HOTLINE: 3930 2242   EMAIL: thuy.nguyen@bemind.com.vn

Ý tưởng từ thiện

Ý Tưởng Từ Thiện Của Các Em Qua Các Khóa Học

1. Em làm từ thiện vì em muốn giúp đỡ những em bé kém may mắn, những bạn nghèo có tiền để đi học. Em mong muốn xã hội sẽ không còn tình trạng trộm cắp, không có ai không có nhà ở. Nhóm chúng em sẽ làm thiệp thủ công để bán. Em nghĩ mọi người sẽ mua ủng hộ vì món hàng của chúng em rất độc đáo, có ý nghĩa. Số tiền thu được chúng em sẽ làm từ thiện.

2. Chúng em thấy còn có rất nhiều trẻ em không được đi học, không có kiến thức nên dễ bồng bột phạm pháp. Mục tiêu của chúng em khi làm từ thiện là trẻ em được đến trường. Để thực hiện mục tiêu đó, chúng em quyết định sẽ làm nước chanh đặc chế thơm ngon bổ dưỡng để bán. Giá mỗi ly là 10k. Số tiền thu được sẽ quyên góp từ thiện để cho trẻ em nghèo được đi học.

 

3. Mục tiêu từ thiện của nhóm em là gây quỹ cho trẻ em đường phố. Chúng em sẽ sáng lập tờ báo, có mục đích tốt đẹp giúp đỡ trẻ em, nội dung viết về những tấm gương sáng, có thêm tranh diễn tả cuộc sống khó khăn trẻ em, có mục thư giãn (Thơ cười), trò chơi ô chữ, chuyên mục Quyên góp đồ cũ, ngoài ra chúng em sẽ xác minh và đăng tin trên báo kêu gọi giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Báo của chúng em sẽ bán được nhiều vì nội dung hấp dẫn, phong phú sáng tạo, giá rẻ. Đặc biệt còn có chuyên mục ảo thuật hấp dẫn.

 

4. Kế hoạch từ thiện của nhóm em là tổ chức buổi hòa nhạc gây quỹ từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nghèo, người già cô đơn. Buổi hòa nhạc này sẽ do chính các bạn nhiễm chất độc màu da cam trình bày. Tiền bán vé thu được sẽ được dùng hết để làm từ thiện.

 

5. Chúng em thấy xã hội còn nhiều người nghèo, có những trẻ em thất học. Chúng em muốn giúp đỡ họ bằng cách gây Quỹ từ thiện dành cho người nghèo, trẻ thất học. Kế hoạch: Chúng em sẽ góp đồ dùng học tập cũ còn sử dụng được, bán đồ tự làm (vòng cổ, vòng tay, tranh vẽ) trong hội chợ. Chúng em sẽ giúp đỡ họ bằng cách tặng sách vở cũ, đồ dùng học tập cũ, đồ chơi, lương thực. Ngoài ra chúng em còn kêu gọi mọi người đóng góp, thuyết phục người nghèo không bỏ cuộc cố gắng vươn lên.

 

6. Kế hoạch từ thiện của chúng em là sẽ bán trà chanh đá Tí Hon để lấy tiền làm tự hiện. Thời gian cụ thể là 2 ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Giá là 3.000 đ/ly, vậy một ngày chúng em sẽ kiếm được 120k (bán 40 ly). Địa điểm bán là công viên Tao Đàn vì ở đây có nhiều người đi chơi, đi tập thể dục. Khách hàng của chúng em là người tập thể dục, đi chơi công viên, …

 

7. Chúng em sẽ chung tay làm từ thiện, lập ra Quỹ từ thiện Ước Mơ. Cụ thể chúng em sẽ xây dựng ngôi nhà mơ ước, trong đó có nhiều dãy nhà, có vườn hoa, khu khu vui chơi cho trẻ em, có nhiều cây xanh và nhà cho chim ở. Mục đích là giúp trẻ em mồ côi khuyết tật, tạo mái nhà cho trẻ lang thang bởi vì còn nhiều trẻ lang thang thiếu mái nhà, thiếu tình thương. Để thực hiện kế hoạch trên, chúng em sẽ vẽ tranh, làm đồ chơi, viết truyện để bán, cho thuê truyện và huy động các nhà hảo tâm quyên góp, giúp đỡ. Chúng em sẽ diễn thuyết kêu gọi mọi người quyên góp để có nhiều tiền để xây nhà mơ ước.

 

8. Một lần em xem bộ phim nói về các trẻ em mồ côi, bộ phim đã làm em xúc động thế nên em quyết định sẽ làm đồ chơi bán cho mọi người để gây quỹ từ thiện. Đối tượng em sẽ bán: trẻ em, người già, những người yêu thích sưu tập máy bay đồ chơi. Sản phẩm định bán: máy bay giấy, vệ tinh làm bằng giấy. Địa điểm: trường học, công viên, khu vui chơi. Ở những nơi này thường có các đối thủ cạnh tranh: căng tin, người bán hàng rong vì vậy giải pháp của em là: trang trí bắt mắt, giảm giá, nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng cáo.

 

9. Kế hoạch từ thiện của nhóm em là tổ chưcc chiếu phim từ thiện. Chúng em sẽ mượn phòng hội trường và các thiết bị của trường, sau đó in vé, poster. Đối tượng bán vé là phụ huynh, học sinh, bạn bè. Giá vé: 25k/vé. Chúng em còn bán kèm bánh tự làm. Số tiền thu được chúng em sẽ lấy 70% ủng hộ người nghèo còn 30% làm vốn duy trì.

 

10. Kế hoạch từ thiện của nhóm em là lập “Quỹ chia sẻ yêu thương”. Chúng em sẽ làm tượng đất để bán. Kế hoạch cụ thể là:
B1: Tìm đất làm tượng đất bán
B2: Làm khuôn khi có vốn ban đầu
B3: Quảng cáo mở rộng và phát triển thêm sản phẩm
B4: có lãi thì giữ lại một phần để phát triển công ty, phần còn lại chuyển vào Quỹ chia sẻ yêu thương

 

11. Chúng em sẽ thành lập “Quỹ tình thương” để giúp đỡ trẻ em mồ côi bằng cách tổ chức các chương trình giải trí và bán vé. Số tiền thu được chúng em sẽ góp vào “Quỹ tình thương”. Cụ thể chúng em sẽ tổ chức biểu diễn các tiết mục ảo thuật, biểu diễn thời trang, live show, và đặc biệt nhất là tiết mục kể những kỷ niệm đáng nhớ về người thân nhất khi còn sống, để ai cũng có thể chia sẻ tình cảm về người thân yêu của mình dù họ không còn nữa. Chúng em dự định sẽ tổ chức 4h/ngày và tổ chức liên tiếp 3 ngày, địa điểm là khu phố, trường học.

 

12. Chúng em thấy có nhiều bạn kém may mắn hơn nên chúng em sẽ làm kiếm tiền để giúp đỡ các bạn đó. Chúng em sẽ tổ chức “Hội chợ giúp đỡ trẻ em nghèo”. Chúng em sẽ bán bánh mì (4k/cái), bánh qui (6k/gói), vẽ tranh (tùy theo bức tranh để bán, thấp nhất là 20k).

 

13. Chúng em làm từ thiện để giúp trẻ em bất hạnh vì muốn chia sẻ niềm vui với các bạn. Kế hoạch của chúng em là lập quán nước, dạy học (dạy cờ vua, bạn Ngọc Trân sẽ hát, còn bạn Hữu Phước sẽ dạy toán). Chúng em sẽ trích doanh thu để làm từ thiện.

 

14. Chúng em làm từ thiện với mục đích giúp các em khuyết tật có điều kiện sống như người bình thường, hòa nhập với cuộc sống bình thường. Phương châm hành động của nhóm em là nhân rộng hạnh phúc tình yêu thương, tạo cơ hội cho người khuyết tật cống hiến cho xã hội. Kế hoạch thực hiện của chúng em là: dạy học miễn phí, cho sách vở quần áo cũ còn sử dụng được, xây dựng nhà, bệnh viện trường học, kêu gọi mọi người ủng hộ giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

 

15. Ở nước chúng ta còn rất nhiều người nghèo khó, vì vậy em muốn giúp đỡ họ. Kế hoạc từ thiện của em là bán đấu giá tranh. Em sẽ vẽ tranh về cuộc sống và con người và đem bán lấy tiền làm từ thiện. Khi có lời, em sẽ mở tiệm tranh. Đây là bức tranh của chúng em: Rất nhiều bàn tay xung quanh, còn tiền ở giữa với ý nghĩa mọi người cùng chung tay góp sức xây dựng cộng đồng.

CÁC TIN KHÁC

TIN QUAN TÂM NHIỀU

SỰ KIỆN TRONG THÁNG

Đối tác

Lượt truy cập: 513592. Đang online 1