HOTLINE: 3930 2242   EMAIL: thuy.nguyen@bemind.com.vn

Đội ngũ huấn luyện

 • Bùi Phước Hoàng Ân

  18 tuổi, vừa mới thi đại học xong, tôi hồ hởi nghĩ đến cánh cửa Đại học, nghĩ tới tương lai của một tân sinh viên sắp tới, và hoan hỉ vì rồi cũng đến ngày tôi được công nhận là: người lớn. Vì vậy, tôi muốn bản thân phải tự lập và kiếm được đồng tiền bằng chính công sức, khả năng của mình, không còn phải xòe tay xin tiền từ bố mẹ nữa; mặc dù biết ngoài kia rộng lớn lắm, mà tôi thì chưa có kinh nghiệm, 18 năm luôn nhận được sự đùm bọc của cha mẹ, tôi “chân ướt chân ráo” bước ra đời với nhiều bỡ ngỡ, sợ sệt nhưng cũng lại muốn chứng tỏ bản thân có thực lực hơn bao giờ hết.

  Với sự giới thiệu của người chị ruột đáng quý, tôi biết đến công ty Beautiful Mind, đặc biệt hơn cả là được tham gia chương trình do công ty tổ chức: LÀM CHỦ ĐỒNG TIỀN. Tôi cảm thấy chương trình này thật sự rất ý nghĩa bởi mục tiêu mà chương trình mang tới là giúp các em nhỏ ý thức được giá trị của đồng tiền và biết cách sử dụng nó hợp lý. Đối với xã hội ngày nay, khi đời sống vật chất lẫn tinh thần ngày càng được nâng cao thì việc giáo dục như vậy là rất thiết thực, khi mà bây giờ, hầu hết các em đều có điều kiện sống và phát triển ở môi trường khá đầy đủ nhưng chưa có nhận thức rõ ràng về giá trị của đồng tiền.

  Vì mới “vào nghề” nên tôi chưa được làm người phụ trách trực tiếp hướng dẫn cho các em, tôi là người truyền tin - nhận nhiệm vụ đi quan sát hoạt động của từng nhóm và báo về kịp thời cho ban tổ chức nếu có sai sót, trục trặc. Ngoài ra, tôi còn phụ giúp các anh chị trưởng nhóm khi cần thiết. Công việc của tôi không thiên hẳn về một trọng trách nào đó nhưng cũng đủ khiến tôi phải chạy lăng xăng hết chỗ này đến chỗ khác. Đến trưa khi chương trình kết thúc cũng là lúc tôi thấm mệt; ừ thì mệt thiệt đó nhưng vui lắm, vui vì được lao động, vì được làm quen, tiếp xúc với các anh chị, các em nhỏ đáng yêu, dễ mến, và vui nhất là vì được mang đến những bài học vô cùng bổ ích cho các em. Là người truyền tin, tuy tôi không được tiếp xúc trực tiếp với công việc hướng dẫn các em, nhưng khi quan sát từng nhóm, tôi cảm nhận được "ngọn lửa đang cháy" trong mỗi anh chị trưởng nhóm khi anh chị làm việc hết mình. Bên cạnh đó, khi được tiếp xúc với các anh chị và cả những em nhỏ, bản thân tôi cũng nhanh nhẹn, hoạt bát và dạn dĩ hơn.

  “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, tôi cảm thấy rất vui và rất nóng lòng được tiếp tục tham gia các chươg trình tiếp theo của công ty để "cháy" hết mình cùng mọi người!

 • Trung Tín

  Vậy là một khóa học ngày 28-04 nữa kết thúc trong thành công, niềm vui và kì vọng!

  Buổi sáng đi trên công viên 30/4, mặc trên người chiếc áo vàng “Làm Chủ Đồng Tiền” quen thuộc, sao lòng bâng khuâng quá, đâu phải ngày đầu làm chương trình, đâu phải lần đầu được làm anh cả của nhóm, đâu phải lần đầu phải làm gương, làm mẫu, rồi bảo ban một nhóm, một tổ bốn năm con người xa lạ đâu? Nhưng cái cảm giác hôm nay sao sao… vừa hồi hộp, vừa nôn nao muốn gặp những gương mặt mới, những cá tính mới, những tình bạn mới. Tuy vậy thôi chứ trong lòng lo lắm, lo làm sao hòa hợp những cá tính khác nhau, làm sao để nhóm làm việc với nhau hết mình, vui vẻ….

  Nhịp chân vẫn bước, nắng vẫn vàng như mọi ngày, cây vẫn đong đưa theo gió, và rồi những suy nghĩ cứ miên man đến, mang tôi qua những con phố thân quen đến lạ lùng. Trên con đường Alexandre De Rhodes giữa bộn bề công việc và lo toan, hôm nay chắc chắn sẽ có một lớp học đầy ắp tiếng cười, sự háo hức, niềm vui, đua chen, tranh luận gay gắt (rồi sẽ có), giận hờn vu vơ (cũng sẽ có), nhưng tất cả rồi sẽ là kỉ niệm, là kí ức, là kiến thức, là trãi nghiệm mà lần đầu những “người mới xa lạ” được đi qua. Chắc chắn một điều xa lạ rồi dần thành quen, phút ngỡ ngàng sẽ được thay thế bằng những khoảnh khắc sẻ chia, cùng nhau suy nghĩ, cùng nhau vui chơi, hân hoan, vỡ òa trong chiến thắng, rồi thì suy nghĩ cứ tiếp suy nghĩ, ngước mắt lên thì số 14 đã đến, thôi thì niềm vui mới sẽ đến thay cho bâng khuâng, lắng lòng lại rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. rồi thì…..

  Nhóm năm người, những cái tên xa lạ, chưa từng nghe đến, những gương mặt xinh xắn, khôi ngô xuất hiện nhưng trước hết là cái thẹn thùng, bối rối cái đã. Hihihi! Chưa quen nhau mà, làm sao biết được mình sẽ làm gì??? Mỗi người một góc bàn tuy bàn chỉ có vỏn vẹn hai thước tám và chia đều cho năm người, coi vậy mà cái xa lạ cũng có “cái uy lực” của nó ghê gớm, gần nhau vậy đó mà ko dám nói với nhau lời nào dù là “ Ah! Chào bạn, mình làm quen nha!!!” ngay cả tôi, người cốt lõi sẽ phá “tảng băng” to đùng như ngọn núi Phăng-Xi-Pang kia hôm nay cũng lung túng, ấp a ấp úng ko nói được lời gì! Thôi thì cứ lặng im, mỗi người một suy nghĩ làm sao gắn kết với nhau vậy.
  Trò chơi đầu tiên, “băng “ tan rồi đó, mọi người không còn ngại khi nắm tay nhau, khoảng cách quá xa vì ngại ngùng, vì thẹn thùng, vì cái tôi giới tính quá lớn dường như nhỏ dần, nhỏ dần và không còn hiện hữu nữa, chỉ thấy giờ đây mọi người hòa đồng hơn, cởi mở hơn, chia sẽ những suy nghĩ của mình nhiều hơn, thoải mái và vô tư. Mỗi tổ có bốn thành viên, và nhóm 5 có sáu cá tính giờ còn năm, nhưng đó không quan trọng vì năm cá tính nhỏ giờ được đại diện bởi cá tính lớn, đó là cá tính của nhóm, cá tính của cả tổ, nói đâu xa xôi và hoa mỹ, cá tính đó nằm ngay trong tên nhóm, trong khẩu hiệu nhóm, trong bức tranh minh họa của nhóm. Vâng! Chúng tôi là THE BEST: học tốt chơi đẹp!!! Dù bạn có đi nhóm nào thì bạn vẫn là bạn của nhóm chúng mình, chúng ta là một lớp và bạn thì không phân biệt “biên giới”.

  Buổi học chính thức chưa bắt đầu, và lo lắng tất nhiên vẫn còn là lo lắng. Bốn cái tên xa lạ đã quen thuộc hơn: Ngân, Vân, Hoàng, Cường chắc vẫn suy tư rằng học Làm Chủ Đồng Tiền là học cái gì? Sách sao mà nhiều quá, lạ quá, có những thứ hoàn toàn chưa nghe, chưa thấy chứ nói gì đến biết… sao đây ta? Chẳng lẽ hôm nay nhồi nguyên cuốn sách này với sự thao thao bất tuyệt nào là tu la tu lu, bu la bu lu của thầy trên bục giảng, ôi! Nghĩ tới đó thôi cũng thật là….

  Nhưng qua bài học đầu tiên, sao thầy dạy không giống thầy cô ở trường, trong lúc học có chơi trò chơi nữa, mà trò chơi này mình ít khi nào chơi, có cả cái mình vừa mới học trong đó nữa, thôi thì sự suy đoán vẫn là sự suy đoán, thực tế là cả nhóm đang hì hà hì hục, “chạy đôn chạy đáo” trong đầu để hoàn thành trò chơi vừa chính xác và vừa nhanh nữa! hihihi! Chơi vui nhỉ mọi người. Năm bài học cứ thế trôi qua một cách hào hứng, háo hức lúc chờ kết quả và vui rần rần đến mức đập bàn đập ghế lúc nghe nhóm mình có hạng rồi! OH YEAHHHHH! Thích quá! Biết là học sinh thì không được làm những hành động mang tính chất “quá khích” đó nhưng mà suy xét cho cùng đó cũng chỉ là thể hiện một cảm xúc vui mừng mà không từ ngữ nào tã được, trong hạn định nào đó thì vẫn chấp nhận được đúng không nào vì chúng ta học hết sức và chơi hết mình mà, nhưng vừa học vừa chơi thì còn gì tuyệt hơn nữa.
  Kiếm tiền, tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư và từ thiện là năm bài học trôi qua một cách trơn tru mà không có sự gò ép, thú vị thật phải không năm cá tính, đúng là cũng có những lúc thấy chán thật đó, buồn ngủ thật đó, trưa mà, giờ đó đồng hồ sinh học bảo rằng ta phải nghỉ ngơi, vậy mà phải ngồi học, sao ko mệt và chán cho được chứ, khi trò chơi đến thì vẫn rần rần như thường và buồn ngủ ơi, chào mi nhé…. Hihihi. Vậy là lớp học cũng kết thúc, kiến thức cũng đã nạp đủ, kỉ niệm đã đong đầy để biết mình đã từng đi qua những khoảnh khắc đáng nhớ, đáng yêu trân trọng này, dù về sau có dịp gặp lại nhau hay không đi chăng nữa thì ta vẫn vui khi nhớ về khoảng thời gian này, nơi đã cho ta trãi nghiệm thú vị, chắc chắn sẽ có dịp được trổ hoa trong tương lai.

  Bữa tiệc nào cũng tàn, lớp học nào rồi cũng sẽ tan, nhưng thời gian đã qua sẽ là kỉ niệm là trãi nghiệm của riêng từng người mà không bao giờ quên được, năm cá tính, quen nhau, làm nên một cá tính lớn, năm anh em cùng học, cùng chơi, cùng trãi qua những bài học thật vui, thật mới lạ, chắc chắn sẽ có đất dụng võ trong tương lai, ước mơ rồi cũng sẽ tươi sáng, mong muốn rồi sẽ thành hiện thực, hãy kiên trì, vượt qua mọi thử thách nha năm cá tính, cố lên nào! Tôi tin năm cá tính của tôi, của bạn và cá tính lớn của chúng ta sẽ làm được những điều mình mong muốn. Chúng ta đã có được chìa khóa thành công rồi đó, biết được cách Làm Chủ Đồng Tiền rồi đó, cố lên nào, cố lên nào!

  Tôi yêu năm cá tính của tôi, tôi yêu mọi người, hãy học thật tốt, chơi thật đẹp và hết mình nhé Ngân, Vân, Hoàng, Cường và cả Triền nữa! Hãy nhớ rằng những gì hôm nay đã qua sẽ là hành trang cho ngày mai, ngày mai là cánh cửa của tương lai.

  Mọi người về, năm cá tính ra về, lớp học ra về cũng là lúc trời đã tắt nắng, bâng khuâng đã hết, và niềm vui đến mang kỹ niệm về.

  Vâng! vậy là một khóa học nữa đã kết thúc thành công.

 • Lê Thị Anh Đào

  Ngày 11 tháng 3 em có dịp tham gia lần đầu chương trình “Làm chủ đồng tiền” trong vai trò hậu cần sau 2 tuần training.

  Cảm nhận còn động lại rõ ràng nhất và cũng là bài học kinh nghiệm cho em đó là “biết dễ thì làm khó, biết khó thì làm dễ”. Em đã quá chủ quan và không hiểu đầy đủ vai trò của hậu cần- người hỗ trợ. Hậu cần không chỉ là người chuẩn bị văn phòng phẩm, teabreak, check-in …. mà là cánh tay được nối dài của giảng viên, teamleader ở vòng trong cũng như ban tổ chức giúp cho hoạt động event diễn ra liên tục xuyên suốt một cách suôn sẻ. Một hậu cần tốt cũng cần sự nhạy bén quan sát bao quát tình hình event đang diễn ra cả vòng trong lẫn vòng ngoài; cần có tính dự liệu trước vấn đề và chủ động giải quyết vấn đề phát sinh liên quan. Những kinh nghiệm được rút ra từ lần này làm tiền đề cho em lần event sau làm việc tốt và chuyên nghiệp hơn.

  Cảm nhận thứ hai nữa là “Tại sao mình không được ba mẹ dạy những bài học tài chính sớm hơn?!”. Em thấy rất nhiều em hứng thú với 5 bài học của chương trình và cảm giác chúng dễ dàng tiếp thu các kiến thức tài chính cơ bản. Đúng là nên cho trẻ sớm hiểu biết về tài chính. Nên biết sớm vì lúc này trẻ dễ hình thành thái độ đúng về tiền bạc và thứ nữa vì đây là kĩ năng còn xài cho tới lúc mất đi(dù ta có mất đi thì thông minh tài chính vẫn dùng cho việc phân chia di sản nữa mà).

  Ấn tượng nhất là các em đều đồng thanh trả lời câu hỏi của giảng viên “Các em muốn gì?” – “Em muốn làm chủ đồng tiền!”. Một câu trả lời rất to, rõ, dõng dạc và cũng thật sung sức. Chương trình tất nhiên không bảo đảm 100% các em nhớ hết và làm được tất cả 5 bài học kiếm tiền, tiết kiệm, chi tiêu, đầu tư, từ thiện vì còn tùy thuộc các yếu tố chính người học, môi trường gia đình và xã hội. Nhưng chắc chắn chương trình làm được cho tất cả học viên là giúp các em có được tư duy tích cực về tài chính “Em muốn làm chủ đồng tiền! Em không muốn làm nô lệ của đồng tiền!”.

  Bài cảm nhận của em sẽ kết thúc ngắn gọn ở đây. Hy vọng bài viết lần sau sẽ chia sẻ nhiều hơn. Cảm ơn chị đã đọc bài viết của em 

 • Thùy Trang

  Hôm nay là ngày 11.03.2012. Ngày đầu tiên làm việc tại công ty Beautiful mind với vị trí là team leader, những thứ cần thiết được chuẩn bị kỹ càng vào tối hôm qua, từ trang phục, hình dáng, đến khuôn mặt, cách giao tiếp và những công việc cần làm vào sáng nay. Vì là ngày đầu tiên nên mọi thứ vẫn còn mới mẻ lắm, mọi người trong đội rất nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng và luôn giúp đỡ lẫn nhau nên việc thích nghi với công việc cảm thấy dễ dàng hơn. Mình là nhóm phó trong nhóm nên nhiệm vụ của mình là tiếp xúc và hướng dẫn các em làm theo trình tự của chương trình, các em đến đây với từng độ tuổi khác nhau, tính cách cũng khác, tâm lý cũng khác, việc trò chuyện để tạo sự thân mật và thấu hiểu khiến mình và các em trở nên gần gũi với nhau hơn. Lần đầu tiên tiếp xúc nên các em vẫn còn thấy xa lạ lắm, xa lạ với chương trình, với các anh chị leader và đặc biệt là với các bạn trong nhóm, có lẽ vì là lần đầu tiên gặp gỡ nên các em chưa thể mở lòng để trao đổi với những người xung quanh. Thử thách đầu tiên là làm thế nào để các em trở nên quý mến, đoàn kết và gần gũi với nhau hơn, sau vài phút cả nhóm họp lại để các bạn làm quen và cùng nhau suy nghĩ ra một cái tên thật đặc biệt, thật phong cách cho nhóm thì các bạn trở nên hoạt bát, có ý kiến này ý kiến nọ, có nụ cười và cả sự phản bác…Mình cảm thấy thú vị ở điểm này, tìm hiểu tâm lý và cách phản ứng của các em là một điểm cuốn hút mình khi tham gia chương trình. Có thể kể đến một sự thay đổi của một bạn trong nhóm khiến mình rất vui vì đã phá băng được cái cảm giác xa lạ của bạn ấy. Bạn Lâm nhóm mình phụ trách, cảm giác đầu tiên qua cuộc trò chuyện của bạn ấy với mình thì bạn ấy có vẻ không thân thiện với mọi người lắm, rất ít cười và thỉnh thoảng tỏ vẻ không thích khi ai đó hỏi han và trò chuyện cùng bạn. Nhưng sau các trò chơi, các bài tập làm việc nhóm thì bạn ấy như được phát huy cái tính vui vẻ hòa đồng và có tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm với nhóm. Các em khác cũng thế, sau một vài trò chơi, một vài bài tập là tinh thần đồng đội lên cao, lâu lâu lại hô to khẩu hiệu của nhóm “V.I.P yeah”, cả nhóm như có sức mạnh vượt trội để chúc mừng chiến thắng hay tự cổ vũ tinh thần đội khi nhóm không đạt được giải.

  Điều đáng chú ý là các em đều rất nhiệt tình, nhanh nhẹn, một số bạn rất tự tin trong cách trình bày ý tưởng, trong cách giao tiếp và cả trong cách tổ chức phân công nhiệm vụ cho mỗi thành viên. Khi có cạnh tranh trong các trò chơi, các câu hỏi các em lại tiếp thêm động lực cho sự cố gắng hoàn thành bài tập, suy nghĩ động não, phấn đấu cố gắng vì bản thân và vì tập thể nhóm. Tuy đôi lúc có những suy nghĩ trái chiều, một vài mâu thuẫn xảy ra giữa các thành viên trong nhóm nhưng thật may là nhóm lại có những bạn rất ôn hòa và có tính thiện chí nên mọi mâu thuẫn đều được giải quyết tốt đẹp trên tinh thần nhường nhịn lẫn nhau. Hầu hết các bạn đều rất thích các bài tập nhóm, đặc biệt là bài tập đi siêu thị tại Vincom, các bạn tự tính toán, tự do lựa chọn đồ sao cho phù hợp với túi tiền mà các bạn có, sự phân công chia nhiệm vụ được tiến hành và thời gian tập họp nhóm được đưa ra. Sau một khoảng thời gian được chương trình đưa ra, các bạn trở về với món hàng trong tay cùng với khuôn mặt tươi tỉnh, thích thú lạ thường. Những trò chơi đó gắn kết các bạn lại với nhau lúc nào không hay, cả nhóm trở nên thân thiết và trò chuyện với nhau nhiều hơn. Bài học từ thiện là bài học cuối cùng của chương trình, không gian yên ắng khi theo dõi đoạn video clip về một chú bé tên Hùng khoảng 10 tuổi, mỗi sáng sớm Hùng xách theo hộp đồ nghề trong tay và lang thang trên đường phố, tìm đến các quán ăn, các quán café, công viên hoặc bất cứ nơi nào có người mang đôi giày văn phòng ấy. Cậu lủi thủi đổi dép cho khách và ngồi cặm cụi đánh giày ở một gốc cây gần nơi khách đang ngồi, tối tối cậu trở về với chốn ngủ của mình là nơi các ống cống bỏ hoang ở một nơi xó xỉnh nào đó, màn đêm buông xuống, video clip cũng kết thúc, nước mắt của một bạn trong nhóm lại trào ra, khóc nấc lên rưng rức. Bạn ấy đếm lại số phiếu của mình và khoe với chị leader ( là mình nè), em còn 11 phiếu, vì bạn ấy nghe thầy nói các bạn có thể làm từ thiện với số phiếu của mình khi bỏ vào thùng từ thiện của chương trình, mỗi phiếu tương ứng với trị giá 5.000đ. Bỗng cảm thấy yêu thương ở tận sâu trong lòng các em được khơi dậy, tấm lòng được chuyển sang bằng hành động cụ thể. Chương trình sắp kết thúc, yêu thương lại tràn về trong các em và các anh chị leader, một ngày gắn bó với bao nhiêu cung bậc cảm xúc, rồi kết thúc bằng những cái ôm thắm thiết và cái nhìn âu yếm.

  Hoàng hôn đã tắt nhường chỗ cho bóng tối, một ngày trôi qua thật ý nghĩa! 

 • Trung Tín

  Đã là lần thứ hai tham dự khóa học làm chủ đồng tiền với vị trí là team leader nhưng những gì khóa học để lại trong tôi vẫn là nhiều kỉ niệm khó quên, những bài học bổ ích, những cảm xúc khó tả và sự thích thú như lúc đầu.

  Tôi còn nhớ lần đầu tham dự là ngày 25 tết, khi tham gia vào đội ngũ cộng tác viên cho ngày 25 thật sự tôi cũng cảm thấy lo lắng, lo lắng không phải vì mọi việc mới mẻ với mình mà vì đây là thời gian cận tết, mà nội dung của khóa học là một khái niệm hoàn toàn mới, mặc dù tham gia đã nhiều lớp đào tạo trẻ kĩ năng sống và hoàn thiện bản thân và chứng kiến sự thành công của các khóa học này, nhưng FFK là lớp học hoàn thiên về phẩm chất trí tuệ, vậy thì liệu nó có khô khan không,có thu hút các em tới học không?Và liệu mình có thể gắn kết các em trong khóa học này không.

  Ngày học 25 tết cũng đến, mọi việc của tôi bắt đầu bằng chuyến xe buýt khởi hành lúc 5h sáng! Thường thì lên xe buýt giờ đó là tôi làm một giấc cho tới khi đến trường, nhưng hôm đó không tài nào chợp mắt được, nào là lo lắng không biết mình sẽ làm gì đây? Các em tính tình như thế nào? Rồi trưa nay đi siêu thị làm sao đảm bảo trật tự mà không bị lạc bất cứ ai, rồi làm gì để các em giải trí giữa giờ? Suy nghĩ, suy nghĩ… rồi thì xe buýt cũng đến nơi.
  Địa điểm hôm đó là siêu thị Big C Tô Hiến Thành, bước vô siêu thị, lên lầu 3, vào phòng học, mới chỉ có mình mình với hai chị hậu cần…. vòng quanh kiểm tra lớp học một lần, mọi việc sắp xếp hôm qua bây giờ vẫn ổn,thôi thì ngồi xem lại những thứ mình cần làm hôm nay.

  7h10 một học viên đầu tiên xuất hiện, cô bé ấy còn e dè lắm, tôi thì cũng hơi hồi hộp nhưng vẫn lấy bình tĩnh, làm quen, nói chuyện để em ấy không thấy xa lạ, hai anh em nói chuyện với nhau một lúc thì em cũng mạnh dạn hơn.8h sáng,mọi thứ đều sẵn sàng,tôi cũng đã tự tin trở lại để đảm đương việc của mình.Và chương trình bắt đầu…

  Mọi thứ đã đơn giản hơn rất nhiều so với tưởng tượng của tôi, cứ lo là sẽ khó gắn kết mọi người lại thành một đội nhưng chỉ cần cho các em nói chuyện với nhau,vượt qua sự e dè ban đầu, đặc biệt qua hai trò chơi thì những cá nhân riêng lẽ đã thực sự là một đội đúng nghĩa.Và một điều chắc chắn là nếu đội nhóm có đoàn kết thì mọi câu hỏi, mọi khó khăn đều vượt qua. Thực tế là trong lớp hôm đó có nhiều bạn vẫn chưa hiểu phần trăm của bài đầu tư là gì? Nhưng nhờ đồng đội, các em đã có thể dễ dàng nắm được bài,chính tôi cũng đã rất bất ngờ với những cách giảng giải đầy sáng tạo và thuyết phục của các em hiểu bài.

  Buổi học kết thúc bằng trò chơi làm chủ đồng tiền, đó là tổng kết lại của năm bài học, qua lớp học hôm đó tôi thấy các em một phần đã hiểu được giá trị của sức lao động,của đồng tiền, nếu trước buổi học, chúng tôi hỏi các em sẽ làm gì khi được cho tiền thì có vô số câu trả lời nhưng kết thúc buổi học sự lựa chọn đã giảm một cách có chọn lọc bởi lúc này đây các em đã hiểu thế nào là cần và muốn.Hiểu được quy luật hạt giống,muốn có tương lai tốt đẹp mình phải bắt đầu với với việc tích lũy,cả tài chính và kiến thức.Bài học cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bài học từ thiện,các em được thực hành khả năng thuyết phục người khác về tính khả thi của dự án từ thiện của mình.Dũng cảm bảo vệ quan điểm để tạo ra thứ có giá trị ủng hộ người kém may mắn hơn mình.Hành động đó đã cho t cảm nhận sâu sắc rằng các em cũng để ý đến những gì xung quanh, cũng đã biết yêu thương quan tâm đến những số phận kém may mắn hơn mình.

  Chúc các em có đủ những công cụ để thực hiện những ước mơ trong sáng của mình, chúc các em trở thành người thành công vì các em đã biết được cách nào để làm chủ đồng tiền rồi đấy. 

 • Huyền Trang

  Một ngày không làm gì cả trôi qua thật buồn tẻ!

  Nhưng nếu có một ngày bạn được hoạt động hết mình, được tham gia hết mình thì cảm giác của bạn như thế nào?Có lẽ cảm giác của bất cứ ai tham gia chương trình FFK đều như nhau,sống ý nghĩa hơn và đầy phấn khích.
  Trong ngày hôm ấy, điều đầu tiên mà em hiểu ra là kiếm tiền đã khó, mà hiểu được giá trị của đồng tiền lại càng khó hơn. Cũng như vai trò Team Leader mà em đã làm, Nhận được nhiệm vụ là một chuyện, nhưng làm sao thực hiện tốt nhiệm vụ đó là một điều quan trọng. Thật ra, lúc em nhận được nhiệm vụ Team Leader, em chẳng thể hình dung công việc mình phải làm gì và làm như thế nào (><) mặc dù đã được các chị nhiệt tình hướng dẫn. Em rất hồi hộp vì không biết nó như thế nào, em rất lo sợ vì sợ sẽ làm không tốt. Nhưng “ sóng nào mà chẳng xô vào bờ, thuyền nào mà không về bến đỗ”, mọi việc rồi cũng qua. Cùng với các bạn và các chị đã giúp em lấy thêm tự tin hơn,để rồi hoàn thành tốt vai trò của mình,và…nhận ra mình có giá trị.

  Một ngày với các một chuỗi các hoạt động được lồng ghép khéo léo và liên tục đã làm em quên đi cái mệt mỏi tiềm ẩn trong con người mình ( nhưng đến cuối ngày thì mệt thiệt luôn ak), em học được nhiều điều mà trong sách vở không có.Học như thế nào là cách quản lí tài chính cá nhân qua những bài học thực tế của anh Dự,học như thế nào là sức mạnh của một nhóm làm việc hiệu quả qua cách chơi game của đồng đội mình,và thú vị nhất là học được “tinh thần sáng tạo không ngừng” của các em,^^,tinh thần dám làm và dám chịu trách nhiệm. Mỗi khi nghe thông báo “ Nhóm nộp bài nhanh nhất và làm bài chính xác nhất là nhóm…..2” thì ôi chu choa ơi……em mừng lắm. “Mừng” vì thấy sự nổ lực của cả nhóm,của bản thân mình được đền đáp xứng đáng,mừng vì thấy các e nắm được nội dung thầy muốn truyền đạt,và mình càng tin hơn những gì mình đang làm cùng chương trình là đúng đắn.

  Mỗi một trải nghiệm trong cuộc sống đều đem lại cho mình những bài học có giá trị,em hi vọng với trải nghiệm tại The Beautiful Mind sẽ mang lại cho em biết thế nào là sự nhiệt tình,yêu thích điều mình làm,thế nào là được trau dồi và gọt dũa trong môi trường chuyên nghiệp.Với chặng đường dài sắp tới của Chương trình Finance For Kids, em mong có thể góp hết sức mình cùng các bạn khác vào chương trình để FFK sẽ ngày càng vững mạnh hơn,không phụ sự tin tưởng của các bậc phụ huynh.

 • Võ Thị Minh Hiếu

  Mình rất thích trẻ em và các hoạt động dành cho trẻ em. Vì thế, khi biết đến chương trình “Làm chủ đồng tiền” dành cho trẻ mình đã đăng ký tham gia.

  Cuối cùng cũng đến, một ngày làm Team leader với nhiều kỷ niệm thú vị và khó quên. Mất gần nữa tháng để chuẩn bị mọi thứ, từ kiến thức, kỹ năng, tinh thần,... để sẵn sàng cho lần đầu tiên hòa mình cùng các em, nhưng mọi thứ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ lắm.

  Mình quản lý một nhóm gồm 7 em. Nhóc nào cũng dễ thương hết, nhưng hơi hiền. Vậy nên, điều cảm thấy khó khăn nhất chính là việc làm sao để các em hòa nhập nhanh với chương trình học. Qua một trò chơi đầu, rồi hai trò chơi, các em dần quen với nhịp điệu của chương trình và bắt đầu thân với nhau hơn. Những cuộc thảo luận nhóm sôi nổi, sự háo hức qua từng bài học và các trò chơi mới làm các bé trở nên hào hứng hơn. Cứ mỗi trò chơi, cả nhóm quyết tâm giật giải để nhận được phiếu quà tặng của chương trình, phần thưởng cho tinh thần làm việc nhóm của các bé, mình cũng vui lây.

  Năm bài học về làm chủ đồng tiền “Kiếm tiền, Tiết Kiệm, Chi tiêu, Đầu tư và Từ thiện” được thể hiện qua sự trình bày dí dỏm của diễn giả, những trò chơi thú vị, những đoạn phim hoạt hình hấp dẫn, những dự án từ thiện … hay một chuyến đi thực tế đến tận Vincom mua sắm thực sự là một trải nghiệm bổ ích và mới mẻ không chỉ với các em mà ngay chính mình, một người trẻ sắp ra trường. Cùng học với các em những kiến thức về làm chủ đồng tiền, đôi lúc mình chợt nhận ra là ngay chính mình cũng không biết và chưa thực hiện được nhưng điều tưởng chừng đơn giản đó: đâu là “Tích sản” hay “Tiêu sản”; bí mật của con số 72 trong đầu tư, tiết kiệm; phân biệt “Muốn” hay “Cần”,…

  Một ngày vui cùng “Làm chủ đồng tiền” qua thật nhanh chóng ,tuy mình hơi buồn vì xa các em nhưng niềm hạnh phúc còn lớn hơn khi mình đã có duyên gặp gỡ các em ,được cùng các em tiếp thu và trải nghiệm những kiến thức bổ ích cho hành trang trong tương lai của các em, giúp các em hiện thực hóa ước mơ của mình.

  Về nhà với nhiều suy nghĩ và cảm xúc về những điều vừa trải qua trong một ngày: ““Làm chủ đồng tiền” hay “Làm chủ tương lai”, mình có thể làm được?”… Mình sẽ làm được...

TIN QUAN TÂM NHIỀU

SỰ KIỆN TRONG THÁNG

Đối tác

Lượt truy cập: 508990. Đang online 1